บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด

 

 

บริษัท กัปตัน เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทสีชั้นนำของคนไทย เริ่มก่อตั้งเมื่อ เดือนเมษายน พ.ศ. 2519 โดยการนำของ คุณบรรเจิด ตั้งคารวคุณ โดยเริ่มแรกบริษัท ฯ ใช้ชื่อ"บริษัท สีกัปตัน จำกัด" ตั้งอยู่ที่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีพนักงานประมาณ 20 คน ผลิต สินค้าภายใต้ชื่อ CAPTAIN

2519

บริษัท กัปตัน เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทสีชั้นนำของคนไทย เริ่มก่อตั้งเมื่อ เดือนเมษายน พ.ศ. 2519 โดยการนำของ คุณบรรเจิด ตั้งคารวคุณ โดยเริ่มแรกบริษัท ฯ ใช้ชื่อ "บริษัท สีกัปตัน จำกัด" ตั้งอยู่ที่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีพนักงานประมาณ 20 คน ผลิตสินค้าภายใต้ชื่อ CAPTAIN

 
 

2521

ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าให้ครบสมบูรณ์มากขึ้น เช่น สีน้ำ , สีน้ำมัน , สีรองพื้นกันสนิม , สีรองพื้นปูน , ผลิตภัณฑ์เคลือบผิวไม้ , แลคเกอร์ , น้ำมันวานิช , โพลียูรีเทรน และออกผลิตภัณฑ์ สีทาอาคารอีกหนึ่งชนิด ภายใต้ชื่อ STANDARD

 
 

2526

ได้ย้ายที่ทำการบริษัทฯ มาอยู่ที่ ซอยนาทอง (รัชดา ซอย 7) ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เป็นอาคารใหญ่พร้อมคลังสินค้า เพื่อรองรับการบริการลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

 
 

2530

ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ คือสีน้ำอะครีลิค 100% ซึ่งเป็นสีที่ต้องใช้เทคโนโลยีในการผลิตชั้นสูง สีที่มีคุณภาพดีที่สุด มีความสดใสและทนทานต่อสภาพแวดล้อมอย่างเมืองไทย

 
 

2542

บริษัทฯ ได้ทำการก่อสร้าง โรงงานแห่งใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมเมืองใหม่บางพลี ถนนเทพารักษ์ ชื่อ "บริษัท กัปตัน อินดัสทรี้ จำกัด" เป็นโรงงานที่ทันสมัย ใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ในการผลิตคุณภาพอย่างครบครัน

 
 

2547

บริษัทฯได้เปลี่ยนชื่อบริษัท เป็น บริษัท กัปตัน เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเตรียมขยาย ฐานตลาดไปสู่ต่างประเทศ พร้อมกันนี้ได้นำเทคโนโลยีสมัยใหม่ ได้แก่ เครื่องผสมสีอัตโนมัติระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อเป็นทางเลือกเฉดสีที่มีให้เลือกกว่า10,000 สี ภายใต้แนวคิด "อิสระแห่งสีสัน" (Colour Of Freedom) .

 
 

2553

วันที่ 16 กันยายน 2553 บริษัท กัปตัน เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด ภายใต้การบริหารงานใน กลุ่มบริษัท ทีโอเอ กรุ๊ป โดยมี คุณจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ดำรงตำแหน่งเป็น กรรมการบริหาร